Xe nâng người Boom Lift – lựa chọn hàng đầu trong thi công

Thông tin chi tiết

 

     Có thể nói, xe nâng người Boom Lift là một trong những thiết bị xe nâng linh hoạt nhất hiện nay khi không phải mất công tháo giỡ như giàn giáo, rút ngắn thời gian thi công và nâng cao hiệu suất làm việc.

 

Xe nâng người Boom Lift là gì?

 

     Có thể với những bạn mới vào ngành, khái niệm xe nâng Boom Lift vẫn còn khá xa lạ. Thực tế, xe nâng người Boom lift là thiết bị xe nâng hỗ trợ nâng hạ con người làm việc trên cao hiệu quả và an toàn. Dòng xe được kết cấu nhiều cần kết nối với nhau theo dạng gấp khúc như dạng cần ống lồng nhằm kết nối sàn thao tác với các bệ thiết bị phía dưới.

 

 

Đặc điểm của xe nâng người Boom Lift

 

     Đặc điểm nổi bật nhất của dòng xe nâng người Boom Lift so với các dòng xe nâng người khác chính là ở tầm với ngang khá lớn. Điều này không chỉ giúp con người có thể được nâng lên cao mà còn có thể vươn xa, tiếp cận tới cả các vị trí khó tiếp cận mà không cần phải dịch chuyển xe.

 

     Chiều  cao làm việc của xe nâng Boom Lift từ 14m, 16m, 21m, 23m, 25m, 28m đến 43m.

 

     Xe nâng boom lift được chia thành 2 loại nhỏ hơn:

 

     – Xe nâng người dạng khớp gập (Articultated Boom Lifts)

 

     – Xe nâng người dạng ống lồng thẳng (Telescopic Boom Lifts)

 

     Động cơ làm việc của xe nâng người Boom Lift có thể là năng lượng điện từ acquy hoặc sử dụng động cơ dầu diesel, khí gas, xăng. Được ứng dụng nhiều trong các công trình tầm cỡ có độ cao lớn như đóng tàu, sửa máy bay, lắp đặt công trình, xây sửa nhà…

 

Các dòng xe nâng người Boom Lift được sử dụng nhiều nhất

 

     Xe nâng người Boom Lift gồm 2 loại xe chính đó là xe nâng người Boom Lift cần gập và xe nâng cần thẳng, với chiều cao vươn có thể lên tới 58m và tầm với ngang tới 26m. Giá thành xe ở mức khá cao nên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể mua được. Với mỗi loại có ưu nhược điểm riêng thích hợp với nhiều mục đích sử dụng.

 

Xe nâng Boom Lift dạng khớp gập (cần Z)

 

     Được ví như cánh tay rô-bốt linh hoạt nhờ thiết kế cần nâng gồm 2 hay nhiều đoạn nối tiếp, dễ dàng gấp lại hoặc mở ra theo nhu cầu sử dụng, xe nâng Boom Lift dạng khớp gập được ứng dụng nhiều ở những khu vực khó tiếp cận, có nhiều vật cản, không gian chật hẹp có cấu trúc phức tạp. 

 

     Xe nâng Boom Lift có thể di chuyển đa địa hình và động cơ cao, tiếp cận đa điểm, cả xung quanh và phía trên.

 

     Tuy vậy, xe nâng Boom Lift dạng khớp gập không thể đạt tới mức chiều cao vươn lớn như dạng ống lồng được nên chỉ thích hợp để thi công trong các công trình xây dựng, trong các nhà xưởng, kho bãi có nhiều vật cản.

 

 

Xe nâng Boom Lift dạng ống lồng thằng (cần S)

 

     Xe nâng người Boom Lift dạng ống lồng thằng thiết kế cần nâng là một cánh tay thằng, gồm 2 hay nhiều ống thép lồng vào nhau, có thể được mở rộng bằng cách để kéo dài lên cao hoặc ra xa và có thể nâng người lên độ cao tới 64m mà vẫn đảm bảo độ an toàn cao.

 

     Cũng nhờ thiết kế đặc biệt này mà xe nâng người Boom Lift tiếp cận các vị trí làm việc ở rất cao hoặc rất xa, tầm với ngang vượt trội

 

     Tốc độ nâng cần nhanh, thu cần lớn. Có thể di chuyển đa địa hình, cơ động cao và có thể sử dụng nguồn động cơ diesel, điện, xăng hoặc kết hợp

 

     Tuy nhiên, so với xe nâng dạng khớp gập thì xe nâng Boom Lift dạng ống lồng chỉ thích hợp sử dụng ở những không gian thoáng, không có nhiều hạn chế nên được ứng dụng nhiều trong các công việc ngoài trời như sơn sửa, bảo dưỡng nhà máy, các công trình tiện ích…

 

     >>> Như vậy, dòng xe Boom Lift nào cũng có những đặc điểm riêng biệt. Để có thể phát huy triệt để công dụng của các dòng xe nâng này, bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng về mục đích sử dụng, môi trường làm việc để chọn loại xe nâng phù hợp.

 

Ứng dụng xe nâng người Boom Lift

 

     Với nhiều tính năng nổi bật, xe nâng người Boom Lift được ứng dụng trong:

 

     – Hỗ trợ lắp đặt các hệ thống trên cao như: tàu biển, phòng cháy chữa cháy, thông gió, điều hòa

 

     – Vệ sinh nhà cao tầng như sơn sửa tường, rửa kính tòa nhà, khách sạn, trung tâm thương mại.

 

     – Thi công công trình xây dựng.

 

     – Phục vụ lắp đặt quảng cáo ở trên cao.

 

     – Phục vụ công nghiệp hàng không.

 

     – Hoạt động cắt tỉa cây xanh đô thị.

Sản Phẩm Liên Quan