Những thông tin quan trọng cần nắm vững khi mua xe nâng người

Thông tin chi tiết

 

     Với một thiết bị vận hành đắt đỏ như xe nâng người, việc tìm hiểu trước các thông tin về sản phẩm trước khi mua là điều cần thiết. Chắc hẳn, khi đã tìm đọc bài viết này, bạn đã có dự định mua xe nâng và mong muốn tìm được chiếc xe nâng người phù hợp với nhu cầu của mình rồi phải không ạ?

 

     Và không lan man nữa, chúng tôi sẽ vào ngay chủ đề chính của bài viết hôm nay, đó là những thông tin quan trọng cần nắm khi mua xe nâng người. Mời bạn cùng tham khảo.

 

Mua xe nâng người thì mua loại xe nâng ở độ cao nào?

 

     Để trả lời câu hỏi này, bạn bắt buộc cần phải nắm được mức chiều cao làm việc tối đa mà bạn cần thi công là bao nhiêu. Đây là một trong những vấn đề rất quan trọng để bạn đưa ra quyết định khi mua xe nâng người.

 

     Sau khi đã nắm được mức chiều cao làm việc, bạn hoàn toàn có thể tính toán được chiều cao của sàn xe nâng bằng cách trừ đi 2m. Chẳng hạn, mức chiều cao làm việc tối đa bạn cần là 14m thì chỉ cần mua xe nâng 12m là phù hợp.

 

     *** Lưu ý: chiều cao sàn là chiều cao được tính từ mặt đất lên tới sàn xe nâng khi nâng đến vị trí tối đa. Cộng thêm 2m khi bạn đứng trên sàn giơ tay lên để làm việc được tính là chiều cao làm việc.

 

 

Mua xe nâng người thì mua xe của hãng nào tốt?

 

     Với muôn vàn thương hiệu xe nâng người trên thị trường đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Trung Quốc…thì việc chọn xe của hãng nào vẫn là điều khiến bạn phải băn khoăn.

 

     Hầu hết, các dòng xe nâng người xuất phát từ các thương hiệu của Mỹ, Nhật, Pháp…có chất lượng khá là tốt, dùng sau bao nhiêu năm chất lượng xe vẫn còn ngon lành, động cơ dùng khá bền bỉ. Nhưng chất lượng cao thì giá cũng cao.

 

     Còn các dòng xe sinh sau để muộn như Hãng xe của Trung Quốc, giá thành khá rẻ, chất lượng và độ an toàn không thể nào sánh bằng các hãng có trên được.

 

     Các thương hiệu xe nâng người chất lượng trên thế giới mà chúng tôi đánh giá khá cao về chất lượng và nổi tiếng đã nhiều năm để bạn có thể cân nhắc lựa chọn như: Genie – Mỹ, JLG – Mỹ, Skyjack – Canada, Smac – Nhật, Haulotte – Pháp.

 

     Tuy vậy bạn vẫn hãy cân nhắc về vấn đề tài chính của mình để có lựa chọn phù hợp. Bạn cũng có thể mua xe nâng người đã qua sử dụng của các hãng có tiếng để mua về sử dụng.

 

Mua xe nâng người thì mua xe loại nào?

 

     Hiện nay, xe nâng người có 2 dạng chính là xe nâng người cắt kéo (dạng cần lên thẳng) và xe Boom Lift (xe dạng cần vươn)

 

Xe nâng người cắt kéo dạng thẳng đứng

 

     Xe nâng người cắt kéo theo phương thẳng đứng chỉ nâng được tới độ cao 18m làm việc trở lại nên thích hợp để thi công ở những nơi có địa hình bằng phẳng, không bị vướng.

 

     – Ưu điểm của xe nâng cắt kéo phương thẳng đứng:

 

     + Rất tiện khi sử dụng để di chuyển ở những khu vực chật hẹp, có diện tích nhỏ 

 

     + Do sử dụng nguồn động cơ điện nên rất thân thiện với môi trường

 

     – Nhược điểm:

 

     + Với địa hình mặt bằng kéo, gồ ghề sẽ không sử dụng xe được 

 

     + Chỉ đưa người lên cao theo một phương nhất định đó là phương thẳng đứng

 

     – Môi trường làm việc:

 

     + Mặt nền bê tông bằng phẳng 

 

     + Nhà xưởng phải có mái che

 

     + Những nhà máy, kho bãi cần đáp ứng chính sách môi trường cao, không được xả khói.

 

 

Xe nâng người boom lift dạng cần

 

     Xe nâng người boom lift dạng cần có thể làm việc ở độ cao 12m lên đến 48m hoặc cao hơn thế. Bao gồm cả dòng xe chạy điện và chạy bằng động cơ dầu diesel, phù hợp với nhiều không gian làm việc khác nhau, kể cả địa hình không bằng phẳng, cần chiều cao lớn.

 

     – Ưu điểm của xe nâng người boom lift dạng cần:

 

     + Có khả năng di chuyển trong khu vực hẹp 

 

     + Động cơ xe khỏe mạnh, vẫn có dòng xe chạy điện thân thiện với môi trường

 

     + Có thể di chuyển vào địa hình phức tạp, lầy lội 

 

     + Đi vào được những ngóc ngách 

 

     – Nhược điểm:

 

     + Với dòng chạy bằng động cơ dầu diesel sẽ sinh ra khí thải gây ô nhiễm môi trường, tốn chi phí 

 

     + Môi trường làm việc

 

     + Nhà xưởng có mái che hay ngoài trời đều được

 

     + Dòng xe nâng chạy điện thích hợp sử dụng trong những nhà máy, kho bãi yêu cầu đáp ứng chính sách môi trường cao, đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.

 

     + Nền bê tông bằng phẳng hoặc không quá gồ ghề

 

     + Dòng xe chạy dầu thích hợp với cả những nơi có địa hình lầy lội

 

Mua xe nâng người thì mức tiền dự kiến đầu tư là bao nhiêu?

 

     Mức tiền đầu tư cũng là yếu tố quan trọng để bạn có thể biết được mình nên mua xe nào, cũ hay mới, của hãng nào… Và cũng là yếu tố để người bán có thể tư vấn cho bạn giải pháp phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính của bạn nhất có thể.

 

 

Mua xe nâng người thì được bảo hành trong bao lâu?

 

     Chế độ bảo hành của xe nâng người phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như  hãng sản xuất, chính sách của đại lý….nên thời gian bảo hành của từng dòng xe cũng khác nhau.

 

     Nhưng nhìn chung các hãng đều có chính sách bảo hành miễn phí trong 1 năm với các sản phẩm bị hư hỏng kỹ thuật do lỗi nhà sản xuất.

 

     Ngoài ra, bạn sẽ được miễn phí bảo dưỡng xe nâng định kỳ 3 lần trong giai đoạn bảo hành, được sửa chữa và thay thế phụ tùng hoàn toàn miễn phí, cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác tùy theo từng đơn vị.

 

     Khi sản phẩm hết thời hạn bảo hành mà có lỗi hay cần thay thế phụ tùng, bạn cũng sẽ được đơn vị cung cấp sản phẩm sữa chữa và thay thế với chi phí dịch vụ giá mềm, ưu đãi hơn rất nhiều so với các đơn vị khác. Được phục vụ tận tình, mọi lúc mọi nơi.

Sản Phẩm Liên Quan