Tại sao bạn nên bảo dưỡng xe nâng người định kỳ đúng cách?

Thông tin chi tiết

 

     Để đáp ứng sự an toàn trong khi vận hành cũng như để máy móc hoạt động được trơn tru, bạn cần bảo dưỡng xe nâng người định kỳ định kỳ đúng cách.

 

     Có thể, bạn đã được nghe rất nhiều lời khuyên từ các chuyên gia về việc bảo dưỡng này, nhưng bạn vẫn không nắm hết được tại sao cần bảo dưỡng nhiều như thế, bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

 

Bảo dưỡng xe nâng người định kỳ là gì?

 

     Bảo dưỡng xe nâng người định kỳ là việc thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng xe theo một chu kỳ nhất định theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Đây là việc làm cần thiết để đảm bảo xe nâng của bạn luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất, bên cạnh đó sẽ không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bạn.

 

 

Bảo dưỡng xe nâng người định kỳ đem lại lợi ích gì?

 

     Trả lời được câu hỏi này thì bạn cũng sẽ nắm được “vì sao” chúng ta phải bảo dưỡng xe nâng người định kỳ đúng cách. Thông thường, trong chu kỳ bảo dưỡng xe nâng, kể từ thời điểm sử dụng đến thời điểm bảo trì định kỳ là 90 ngày. Đó là quy định bắt buộc nhằm mang lại các lợi ích sau:

 

Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa

 

     Trong quá trình vận hành, một khi xe bị hỏng, bạn sẽ cần chờ đợi bộ phận kỹ thuật di chuyển đến tận nơi để kiểm tra, xử lý lỗi và sửa chữa hỏng hóc xảy ra. Việc này gây mất khá nhiều thời gian.

 

     Hơn nữa, khi có hỏng hóc xảy ra cần sửa chữa, chi phí bạn cần bỏ ra sẽ cao hơn rất nhiều so với chi phí bảo dưỡng định kỳ. Bạn chẳng những không tiết kiệm được chi phí sửa chữa mà còn có thể khiến các bộ phận khác của xe cũng hỏng hóc theo nếu không sửa chữa, thay thế phụ tùng kịp thời.

 

     Thậm chí, nếu để lâu làm ảnh hưởng đến cả một hệ thống, lại không thể tìm được phụ tùng thay thế, có thể chiếc xe nâng người của bạn sẽ trở thành sắt vụn.

 

     Vì thế, nếu bạn chăm chỉ bảo trì xe nâng theo đúng kế hoạch, các vấn đề trên hoàn toàn có thể được giải quyết mà không gây tốn quá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

 

Giúp kéo dài tuổi thọ của xe nâng người

 

     Việc bảo dưỡng xe nâng người một cách thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện ra những lỗi có thể xảy ra và kịp thời sửa chữa. Điều này giúp ích cho xe nâng không phải làm việc quá tải làm ảnh hưởng đến độ bền của xe.

 

Giúp cải thiện hiệu suất làm việc

 

     Xe nâng người hoạt động ở trạng thái tốt nhất sẽ mang lại hiệu suất làm việc cao nhất, đồng thời cũng dễ vận hành hơn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

 

     Ngoài ra, xe nâng được bảo dưỡng thường xuyên trong lúc vận hành cũng không lo bị dừng đột ngột, không làm cản trở hay làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc, đảm bảo xe nâng chạy đúng theo kế hoạch của  nhà sản xuất.

 

 

Giúp đảm bảo an toàn cho người vận hành

 

     Một khi hệ thống cảm biến hay hệ thống chấp hành hoạt động được chính xác, khi gặp các sự cố như va chạm, quá tải…chúng sẽ được kích hoạt để cảnh báo có nguy hiểm, giảm thiểu được rủi ro bất ngờ.

 

     Hay như trong khi bảo dưỡng kỹ thuật phát hiện ra các lỗi như phanh hỏng, phanh bị mòn, ốc vít bị lỏng…và sửa chữa kịp thời, quá trình vận hành sẽ đảm bảo được an toàn.

 

     ** Lưu ý: Ngoài bảo dưỡng định kỳ xe nâng người, mỗi ngày trước khi vận hành, bạn hoàn toàn có thể thử kiểm tra trạng thái của xe để sớm phát hiện bất thường.

 

Bảo trì xe nâng người đúng cách như thế nào?

 

     Bạn hoàn toàn có thể tự bảo trì xe nâng người bằng một số kỹ thuật cơ bản như sau:

 

     – Với xe nâng người ít sử dụng: nếu bạn chỉ dùng xe nâng ít ngày trong tháng, bạn cần đảm bảo nơi đậu xe nâng có mái che, hạn chế tối đa việc xe bị ướt khi trời mưa hay bị ánh nắng mặt trời chiếu vào trong thời gian dài. Tốt nhất nên để xe nơi râm mát. Tránh cho xe không bị ẩm và  ngắt kết nối cắm pin khi không cần sử dụng.

 

     – Đối với xe nâng người dùng thường xuyên: sau khi sử dụng nên để nơi thoáng mát, tránh ngâm nước khi trời mưa.

 

     Bạn biết không, rủi ro của việc không bảo dưỡng xe nâng người định kỳ vẫn luôn tiềm ẩn và có khả năng bộc phát bất cứ lúc nào. Do đó, nếu bạn đang sử dụng chiếc xe nâng người hãy chú trọng đến việc bảo dưỡng xe nâng định kỳ để xe hoạt động được chính xác, mang lại hiệu suất làm việc tối đa và hạn chế được các sự cố đáng tiếc xảy đến.

Sản Phẩm Liên Quan