Có nên sử dụng xe nâng người để nâng hàng?

Thông tin chi tiết

     Sử dụng xe nâng người để nâng hàng liệu có an toàn? Và ngược lại sử dụng xe nâng hàng để nâng người có đúng không? Hãy cùng bài viết này làm rõ để khách hàng sử dụng xe nâng người hoặc xe nâng người an toàn nhất.

Xe nâng người có nâng được hàng không?

     Có. Trên thực tế xe nâng người có thể nâng hàng hóa và người với yêu cầu phải nhỏ hơn mức tải trọng cho phép ở trên xe. Khách hàng nên làm đúng theo quy định của nhà sản xuất. Nếu khách hàng cố tình với những dòng xe nâng người hiện nay đều báo lỗi và không cho phép khách hàng thực hiện bất cứ thao tác làm việc nào.

     Nhiều khách hàng biết điều này nên đã tháo hệ thống cảnh báo quá tải ra khỏi xe để tiếp tục làm việc quá tải trọng cho phép. Khi khách hàng cố tình làm điều này sẽ có những trường hợp sau xảy ra:

– Nếu quá tải nhiều lần thì khả năng hư hỏng xe rất lớn, khách hàng sẽ phải bỏ ra nhiều chi phí để sửa chữa hơn.

– Có thể dẫn đến những tại nạn không đáng có. Vì với tải trọng cho phép của xe khách hàng cố tình nâng quá sẽ dẫn đến làm mất cân bằng xe gây ra lật đổ xe. Những tại nạn như thế này đã được ghi nhận ở rất nhiều công trình hiện nay. Đã có những thiệt mạng về người.

     Vì vậy để không xảy ra những sự cố trên khách hàng nên làm đúng theo quy tắc làm việc với xe nâng người.

Xe nâng hàng có nâng người được không?

     Câu trả lời là: Không.

     Xe nâng hàng là thiết bị chuyển để nâng hạ hàng hóa, không dùng để nâng người. Nếu khách hàng cố tình nâng người là vi phạm an toàn lao động và sẽ bị phạt tiền.

     Khách hàng có cố tình dùng xe nâng hàng để nâng người làm việc trên cao không?

     Có. Với một số trường hợp phát sinh nhỏ khách hàng không muốn sử dụng xe nâng người hoặc thang nâng người. Khách hàng đã dùng xe nâng hàng để nâng người làm việc trên cao. Khi khách hàng đứng trên càng nâng của xe nâng người rất nguy hiểm. Không có rào chắn, chỗ đứng không đủ rất dễ xảy ra tai nạn.

Sản Phẩm Liên Quan